Giáo dục stem là gì, lợi ích của việc giác dục stem những năm gần đây

25-07-2021

STEM (Science- Technology- Engineering- Mathematics) – kết hợp của 4 yếu tố trên, chính là nền tảng của các phát kiến xuất hiện trên thế giới.

Giáo dục STEM gắn liền với những vấn đề thực tế trong cuộc sống, giáo dục STEM giúp trẻ mở rộng hiểu biết và có thêm những kỹ năng cần thiết để hội nhập trong kỷ nguyên công nghệ mới.

Đến với khóa học STEM, trẻ sẽ được rèn luyện kỹ năng quan sát, tìm nguyên nhân và học cách giải quyết vấn đề, phát huy tính chủ động tìm tòi, rèn luyện kỹ năng tư duy logic và gợi mở trí tưởng tượng thông qua các dự án trực quan – sinh động.

 

Khoá học STEM mang lại những lợi ích gì?

STEM LÀ GÌ

Nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề

Thông qua phương pháp giảng dạy tiên tiến 4C (Communication – Critical Thinking – Creativity – Collaboration), được áp dụng xuyên suốt khóa học thông qua những dự án STEM hữu ích đầy thách thức.

Trải nghiệm khám phá

Kết hợp vừa học và chơi thông qua các dự án trên lớp học, trẻ sẽ được thỏa sức trải nghiệm, học hỏi và khám phá nhiều điều kỳ diệu từ thế giới khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

Sản phẩm thực tế sau mỗi buổi học

Mỗi buổi học là một dự án thực tế và trẻ sẽ được mang về khoe cùng ba mẹ. Khi trẻ kể lại cũng là lúc trẻ nhớ lại những gì trẻ đã được học và trải nghiệm. Ba mẹ sẽ có dịp quan tâm và ủng hộ con yêu trên sản phẩm do chính con làm.

Tự tin giao tiếp

Học và chơi cùng các hoạt động thuyết trình dự án của nhóm sẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo, tự tin và hòa đồng trong tập thể.

Nuôi dưỡng lòng đam mê với STEM

Từ những chất liệu đơn giản, gần gũi xung quanh trẻ sẽ tự tay thiết kế và làm ra những sản phẩm khoa học nhỏ hữu ích. Trẻ đến với thế giới STEM qua những khám phá thú vị, những dự án trong tầm tay chứ không chuyên gia “học thuật nhí” để thêm yêu STEM hơn.